Thay Playboy bằng Einstein

Giờ đây bạn có thể gắn một tấm poster Albert Einstein trên đầu giường rồi quay phim gởi cho ba mẹ mà không nhất thiết phải gỡ tấm poster Playboy đang thật sự nằm ở đó 😀

Những nghiên cứu sinh về AI của ĐH Stanford vừa phát triển một công nghệ mới tên là ZunaVision. Công nghệ xử lý video này cho phép ta cắt bỏ một phần của một bề mặt phẳng nào đó trong đoạn phim và thay bằng hình ảnh khác — không nhất thiết là hình ảnh tĩnh. Tức là, bạn có thể quay một đoạn video căn phòng của bạn rồi sau đó dùng công nghệ này để thử đặt các tấm ảnh khác nhau vào và nhìn từ mọi phía. Bạn cũng có thể đứng hát bên cạnh thần tượng âm nhạc của mình nếu chọn được một mặt bằng phẳng để thay hình của mình vào.

Thật ra trước đây các nhà làm phim cũng đã có thể làm như vậy, nhưng chi phí công nghệ và thời gian tiền bạc tốn kém hơn nhiều. Giờ đây ZunaVision cho phép chúng ta có thể chỉnh sửa video tự làm của mình trong chốc lát rồi upload lên youtube.

Cái hay của công nghệ này là khả năng linh hoạt của nó. Trong video, bạn có thể đi qua đi lại trước bề mặt phẳng nhưng công nghệ này vẫn phân biệt được đâu là pixel của bạn và đâu là của tấm hình cần thay thế. Tương tự, các bóng đổ lên không gian ban đầu cũng sẽ được thấy trên không gian thay thế mới. Bạn cũng có thể thoải mái zoom và di chuyển camera trong khi quay mà không sợ công nghệ này “không theo kịp”. Các chuyển động của camera dường như không ảnh hưởng gì đến tấm ảnh thay thế.

Nói vậy đủ rồi, giờ bạn thử vào trang chủ của ZunaVision và xem đoạn giới thiệu ở đó hay dưới đây là hiểu.

Thêm nữa, nếu thích bạn có thể thử upload một đoạn video lên đó để thử.

Trang chủ của ZunaVision: http://zunavideo.stanford.edu/

Biết qua Extreme makeover: computer science edition — Stanford University
Được giới thiệu bởi ACM TechNews số ngày 17/11/2008

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s